Pháp luật về phòng chống tác hại của rượu bia trên thế giới

Luật

Các bạn đang tìm kiếm tài liệu tham khảo, thống kê về Pháp luật về phòng chống tác hại của rượu bia trên thế giới, Luật phòng chống tác hại rượu bia là Luận mới ban hành vào đầu năm 2020 nên nó còn mới và chưa có nhiều số liệu, tài liệu để các bạn tham khảo. Đối với các bạn sinh viên đang làm đề tài Pháp luật về phòng chống tác hại của rượu bia, sẽ rất cần những tư liệu làm bài như này, những tài liệu về Pháp luật về phòng chống tác hại của rượu bia trên thế giới, được mình tổng hợp và chọn lọc từ nguồn thông tin chính thống, phần nào đó giúp các bạn sinh viên có thêm nguồn tài liệu tham khảo.

Ngoài ra các bạn sinh viên nào gặp khó khăn trong quá trình viết bài khóa luận tốt nghiệp như chưa chọn được đề tài phù hợp, chưa biết xây dựng đề cương khóa luận như thế nào, giáo viên hướng dẫn khó tính, các bạn sinh viên không rành các kĩ năng về máy tính như word, excel, Lúc này, các bạn nên cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ viết thuê Khóa luận tốt nghiệp, hãy liên hệ qua Zalo 0909 232 620 để được tư vấn và hỗ trợ nhé, đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về quy trình làm việc cũng như là báo giá nha

Xem thêm bài viết Khóa luận ngành Luật ===> Khóa luận tốt nghiệp ngành Luật

Tham khảo Kho tàng tài liệu ===> Pháp luật về phòng chống tác hại của rượu bia

Viết Khóa Luận tốt nghiệp
Viết Khóa Luận tốt nghiệp

Tại Hoa kỳ:

  • Các khóa học đào tại lái xe cũng đã cung cấp cho người học những kiến thức nhất định về một số loại thức ăn, thuốc tân dược, ảnh hưởng của rượu cồn, ma túy… đến hoạt động lái xe và học viên bắt buộc phải được học và kiểm tra trong phần thi lý thuyết. Luật Mỹ quy định muốn mua rượu bia, mọi người đều phải xuất trình thẻ ID (như thẻ căn cước công dân) và các cửa hàng chỉ bán rượu cho những người trên 21 tuổi. Trong khi đó, ở hầu hết các bang của Mỹ, người bị quy vào tội lái xe trong tình trạng say xỉn đều bị xử lý hình sự. Người vi phạm lần đầu với nồng độ cồn từ 0,08 – 0,18% có thể bị phạt 500 – 1.000 USD, phạt tù tới 12 tháng và tước bằng lái xe 6 tháng.
  • Mức phạt cho người vi phạm lần đầu có nồng độ cồn trên 0,18% là nộp phạt tối thiểu 1.000 USD, phạt tù tối thiểu 12 tháng, thu hồi bằng một năm và bị buộc lắp đặt thiết bị kiểm tra nồng độ cồn trước khi được phép khởi động xe. Đối với những tài xế tái phạm hơn 3 lần khiến người khác bị thương hay gây tai nạn chết người, bản án có thể từ 10 năm tù đến chung thân, tước bằng lái vĩnh viễn, tịch thu phương tiện, hủy đăng ký xe.

Một số quốc gia ở Châu Âu:

  • Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 0,05% là mức giới hạn nồng độ cồn cho phép với tài xế phổ biến ở nhiều quốc gia. Một số nước như Na Uy, Ba Lan và Thụy Điển có giới hạn thấp hơn là 0,02%. Nga cũng quy định nồng độ cồn cho phép là 0,02% và người bị kết án lái xe sau khi đã uống rượu, dù chỉ một lần, sẽ bị tước bằng lái vĩnh viễn. Lệnh cấm hoàn toàn sử dụng đồ uống có cồn trước khi lái xe được Cộng hòa Czech áp dụng từ năm 1953. Có 3 mức độ vi phạm tùy thuộc nồng độ cồn của lái xe.
  • Ở mức 0 – 0,03%, lái xe bị phạt 500 – 700 euro và tước bằng lái đến 6 tháng.Tại Hungary cũng áp dụng quy định tương tự từ năm 2018. Với nồng độ cồn 0 – 0,08%, tài xế có thể bị cấm điều khiển phương tiện nhiều nhất 3 năm và số tiền phạt có thể lên tới 3.000 euro.Ở Slovakia, luật pháp nước này quy định tài xế có nồng độ cồn từ 0 – 0,01% bị xử lý hình sự với mức phạt tiền 200 – 1.000 USD và phạt tù tới 12 tháng. Một số nước khác như: Croatia, Romania, Bỉ, Pháp, Phần Lan cũng là các quốc gia áp dụng chính sách “zero tolerance” với tài xế sử dụng đồ uống có cồn trước khi tham gia giao thông.

Canada:

  • Luật Hình sự Canada quy định ở lần vi phạm đầu tiên với nồng độ cồn trong máu vượt quá 0,04%, tài xế bị buộc nộp phạt 1.000 USD. Nếu tái phạm lần 2, người lái xe bị buộc ngồi tù 30 ngày. Nếu vi phạm lần thứ 3, hình phạt tăng lên 120 ngày tù. Mức án cao nhất dù phạm tội lần đầu tiên hay tái phạm đều là 10 năm tù.
  • Ở Canada, tài xế say rượu bia gây thương tích cho người khác đối diện mức án dao động từ 2 – 14 năm tù tùy mức độ. Với hành vi lái xe gây chết người do sử dụng bia rượu, mức án cao nhất là tù chung thân và buộc nộp phạt 1.000 – 2.000 USD tùy nồng độ cồn trong máu. Ngay cả trường hợp tài xế từ chối yêu cầu thử nồng độ cồn từ cảnh sát, lực lượng tuần tra, thi hành công lý cũng bị phạt với mức tối thiểu 50 USD.

Nhật Bản:

  • Nhật Bản là nước có khung hình phạt nghiêm khắc vào loại nhất ở châu Á cũng như trên thế giới với các tội liên quan đến uống rượu bia và lái xe. Với nồng độ cồn từ 0,15 mg/lít khí thở (tương đương với 1 ly bia), người điều khiển xe bị quy vào lỗi “lái xe trong điều kiện không tỉnh táo”, bị phạt tù lên tới 3 năm và 500.000 Yen (khoảng 4.500 USD). Nếu CSGT Nhật Bản phát hiện tài xế lái xe trong tình trạng say rượu, người vi phạm có thể bị phạt tới 5 năm tù và 1 triệu Yen (khoảng 200 triệu đồng).
  • Nếu phương tiện của lái xe say rượu hoặc không tỉnh táo chở theo hành khách, hành khách cũng bị xử phạt tiền hoặc thậm chí ngồi tù. Những lái xe không tuân thủ yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn có thể bị áp dụng mức phạt tương đương hoặc hơn tội lái xe trong tình trạng say rượu. Nhật Bản quy định những hình phạt cho tội lái xe say rượu gây tai nạn là 20 năm đối với tai nạn chết người và 15 năm đối với tai nạn không chết người. Ở Nhật Bản, người đi xe đạp cũng chịu những chế tài về rượu bia như người lái ôtô để đảm bảo an toàn.

Singapore:

  • Tại Singapore, nếu bị phát hiện có nồng độ cồn trên 0,35 mg/lít khí thở, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền lên đến 5.000 SGD (tương đương 3.600 USD) và đối diện với 6 tháng tù giam. Những lỗi nặng nhất sẽ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự và đối diện với các hình phạt tù và lao động công ích.
  • Đối với các hành vi tái phạm nhiều lần, hình phạt cũng sẽ tăng thêm. Singapore phạt tù từ 6 – 12 tháng và phạt tiền từ 3.000 – 10.000 SGD (từ 50 – 130 triệu đồng) đối với tài xế tái phạm lần thứ 2 và phạt 30.000 SGD (510 triệu đồng) và 3 năm tù, tước bằng lái vĩnh viễn đối với tài xế phạm lỗi lần thứ 3.

TẢI FILE MIỄN PHÍ

Bài viết trên mình chia sẻ với các bạn sinh viên đang làm khóa luận tốt nghiệp ngành Luật liên quan đến luật phòng chống tác hại của rượu bia, mình đã tổng hợp, chọn lọc cập nhật những kiến thức mới nhất, cho các bạn sinh viên tham khảo làm tốt bài Khóa Luận tốt nghiệp của mình nhé. Ngoài ra các bạn sinh viên có gặp khó khăn trong quá trình làm bài khóa luận, thì tham khảo thêm các mẫu tài liệu dưới đây để có thêm kiếm thức làm bài cũng như biết thêm chi tiết về dịch vụ viết thuê Khóa Luận tốt nghiệp

Xem thêm bài viết ===> Dịch vụ viết thuê Khóa Luận tốt nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *