Pháp Luật phòng chống tác hại của rượu bia tại Việt Nam

Luật

Pháp Luật phòng chống tác hại của rượu bia tại Việt Nam, nguồn thông tin ỏi, tư liệu để làm bài Khóa luận về Pháp Luật phòng chống tác hại của rượu bia tại Việt Nam hiếm hoi, các bạn sinh viên đang tìm kiêm tư liệu từ các bài mẫu để tham khảo làm bài Khóa luận của mình, biết được điều đó, bài viết dưới đây mình tổng hợp, sưu tầm cho các bạn sinh viên một bài mẫu về Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam về Pháp Luật phòng chống tác hại của rượu bia tại Việt Nam, hi vọng với bài viết dưới đây phần nào đó giúp các bạn sinh viên có thêm nguồn tài liệu tham khảo

Ngoài ra, các bạn sinh viên hiện nay trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bạn chỉ học online nên lượng kiến thức có hạn, chưa được hướng dẫn kĩ về quy trình làm bài Khóa Luận tốt nghiệp, Các bạn chưa chọn được đề tài khóa luận tốt nghiệp hay chưa rành các kĩ năng về máy tính như Word, excel,… Liên hệ ngay với dịch vụ viết thuê Khóa luận tốt nghiệp để được tư vấn viết bài ngành Luật, cũng như các ngành khác và đọc bài viết dưới đay để biết thêm chi tiết về Dịch vụ viết thuê Khóa luận nhé

Xem thêm bài viết ===> Khóa luận tốt nghiệp về rượu bia

Viết Khóa luận tốt nghiệp
Viết Khóa luận tốt nghiệp

Bài học kinh nghiệm Pháp Luật phòng chống tác hại của rượu bia tại Việt Nam

  • Thông qua việc nghiên cứu các kinh nghiệm nước ngoài và một số tỉnh thành phố ở nước ta trong công tác quản lý nhà nước về áp dụng pháp luật trong công tác phòng chống tác hại của rượu bia thì ta có một số bài học kinh nghiệm đối với hoạt động này như sau:
  • Thứ nhất, Các ngành chức năng cần rà soát hoàn thiện hệ thống văn bản pháp lý có liên quan tới công tác quản lý kiểm soát áp dụng pháp luật trong công tác phòng chống tác hại của rượu bia ở Việt nam trong giai đoạn hiện nay. Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa đang được hiện thực hoá trong thực tiễn hoạt động của bộ máy nhà nước và các thiết chế xã hội. Điều quan trọng cần được nhấn mạnh khi nói về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà chúng ta chủ trương xây dựng, chính là sự vận dụng về cơ bản toàn bộ các tiêu chí của Nhà nước pháp quyền nói chung và những giá trị riêng của một Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
  • Trong nhà nước pháp quyền thì việc xây dựng, tuân thủ và thực hiện pháp luật là điều rất quan trọng. Thông qua pháp luật thì nhà nước ta thực hiện chức năng quản lý nhà nước và dùng pháp luật như là một công cụ quan trọng trong quá trình này. Nước ta đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu bởi nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Do vậy, quyền và lợi ích của nhân dân luôn được nhà nước ta quan tâm chú ý. Vấn đề Trật tự xã hội nói chung và áp dụng pháp luật trong công tác phòng chống tác hại của rượu bia nói riêng cũng được xây dựng trên nguyên tắc này.
  • Có thể nói rằng việc xây dựng và ban hành các quy định về áp dụng pháp luật trong công tác phòng chống tác hại của rượu bia là thể hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, song đây cũng là việc thể hiện quyền và lợi ích cho các đối tượng được pháp luật điều chỉnh. Một bước tiến quan trọng của việc hoàn thiện các quy định pháp luật về vấn đề này đó là việc ban hành Luật phòng chống tác hại rượu bia về kiểm soát việc áp dụng pháp luật trong công tác phòng chống tác hại của rượu bia. Tuy nhiên, cần nhìn nhận một cách khách quan rằng, hiện nay các quy định về vấn đề này còn tản mạn và quá trình thực hiện chưa đạt hiệu quả cao. Hệ thống pháp luật về áp dụng pháp luật trong công tác phòng chống tác hại của rượu bia nước ta vẫn còn chưa đồng bộ, thiếu thống nhất, tính khả thi thấp, chậm đi vào cuộc sống. Cơ chế xây dựng, sửa đổi pháp luật còn nhiều bất hợp lý và chưa được coi trọng đổi mới, hoàn thiện. Việc nghiên cứu và tổ chức thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên chưa được quan tâm đầy đủ. Hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật còn hạn chế. Thiết chế bảo đảm thi hành pháp luật còn thiếu và yếu…Đứng trước yêu cầu đó thì việc xây dựng và hoàn thiện các quy định về vấn đề này cần được cấp bách thực hiện.
  • Thứ hai, đẩy nhanh công tác áp dụng pháp luật trong công tác phòng chống tác hại của rượu bia ở nước ta đi vào thực tiễn có hiệu quả, thì các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm
  • Thứ ba, có sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ giữa các bên liên quan trong việc thanh tra giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về áp dụng pháp luật trong công tác phòng chống tác hại của rượu bia ở nước ta hiện nay.
  • Thứ tư, tổ chức thường xuyên các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về Tăng cường công tác tuyên truyền, đào tạo, tập huấn cho các cán bộ quản lý về giết mổ và các cơ sở tham gia giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn các huyện, thị xã; Giao Chi cục Thú y địa phương tiếp tục hướng dẫn, thẩm định thiết kế cơ sở giết mổ đối với các tổ chức, cá nhân xây dựng cơ sở giết mổ đảm bảo đáp ứng các tiêu chí về điều kiện vệ sinh thú y, vệ sinh Trật tự xã hội và vệ sinh môi trường theo quy định. Trung tâm Phát triển chăn nuôi hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, tổng hợp kinh phí hỗ trợ và chi trả các cơ sở giết mổ đảm bảo điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ của Thành phố theo quy định.
  • Có thể nói, các quy định về áp dụng pháp luật trong công tác phòng chống tác hại của rượu bia được pháp luật quy định là cơ sở pháp lý quan trọng trong việc thiết lập hành lang pháp lý trong công tác quản lý về sử dụng thực phẩm một cách hợp lý trong xã hội hiện nay. Việc xác định đặc điểm có liên quan đến Trật tự xã hội qua công tác áp dụng pháp luật trong công tác phòng chống tác hại của rượu bia sẽ hỗ trợ một phần lớn trong việc thiết lập các quy phạm pháp luật chặt chẽ nhằm hoàn thiện hơn nữa hệ thống pháp luật về Trật tự xã hội tại Việt Nam.
  • Ngoài ra, với những quy định về vấn đề này đã góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các chủ thể khi tham gia vào quan hệ được pháp luật điều chỉnh. Ngày nay, trong cơ chế kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, những quy định về Trật tự xã hội đã phần nào phát huy vai trò và có tác động lớn trong việc góp phần cho sự phát triển cho kinh tế – xã hội của nước ta.
  • Trong tương lai, pháp luật về Trật tự xã hội với những quy định rõ ràng hơn sẽ tạo thuận lợi cho các bên, tạo hành lang pháp lý trong việc bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống ở nước ta trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hi vọng, những quy định về trong lĩnh vực Trật tự xã hội nói chung và áp dụng pháp luật trong công tác phòng chống tác hại của rượu bia nói riêng sẽ được áp dụng một cách tốt hơn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, hình thành nên một nền tảng pháp lý trong lĩnh vực về Trật tự xã hội nói riêng và pháp luật nói chung, giúp nền kinh tế nước ta phát triển, phù hợp với xu thế phát triển trong khu vực và trên thế giới.

TẢI FILE MIỄN PHÍ

Hi vọng bài viết Pháp Luật phòng chống tác hại của rượu bia tại Việt Nam trên đây sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm tài liệu để hoàn thành tốt bài Khóa luận tốt nghiệp của mình. Tuy nhiên, đôi khi kiến thức mình chia sẻ là còn chưa đủ, mỗi trường thì có mỗi yêu cầu quy định viết bài khác nhau, nên khi làm bài Khóa luận tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Nếu trong quá trình viết bài có gặp khó khăn gì, để được hỗ trợ và tư vấn, các bạn nhắn tin qua Zalo 0909 232 620 tư vấn sớm nhất và để biết thêm chi tiết về quy trình cũng như báo giá dịch vụ viết thuê Khóa luận tốt nghiệp tham khảo bài viết dưới đây

Xem thêm bài viết ===> Viết thuê Khóa luận tốt nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *