Khóa luận: Công tác phân phối hàng hóa công ty thiết bị điện

Rate this post

Các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh thân mến.

Khi viết bài khóa luận tốt nghiệp, trước tiên các bạn cần chọn đề tài khóa luận phù hợp và dễ làm, với ngành Quản Trị kinh doanh các bạn có thể lựa chọn các mảng như nhân sự, bán hàng, marketing,.. Mỗi mảng khi đi sâu vào làm và nghiên cứu thì sẽ có cái dễ và cái khó riêng. Bài viết dưới đây, mình chia sẻ đến các bạn sinh viên Đề tài khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác phân phối hàng hóa tại công ty thiết bị điện, Các bạn có thể tham khảo để biết bài khóa luận. Tuy nhiên, mỗi trường, mỗi giáo viên có yêu cầu quy định khác nhau, vì vậy các bạn không nên copy nhé.

Nội dung của bài khóa luận cũng rất quan trọng, nó quyết định phần lớn số điểm của bài khóa luận. Tuy nhiên, canh chỉnh hình thức theo đúng yêu cầu giúp điểm cao hơn. Đối với các bạn không đủ thời gian để hoàn thiện bài cả về nội dung và hình thức, và các bạn chưa rành về máy tính, hãy liên hệ với Dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp nhé. Dịch vụ bên mình có nhận viết thuê trọn gói khóa luận tốt nghiệp. Ngoài ra, còn nhiều gói dịch vụ khác cho các bạn sinh viên nhé.

Các bạn liên hệ với dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp qua Zalo: 0917 193 864

Xem thêm bài viết ===> Khóa luận tại công ty thiết bị điện

Tham khảo các bài ===> Khóa luận Quản trị kinh doanh

CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC PHÂN PHỐI HÀNG HÓA TẠI CÔNG TY thiết bị điện ĐẾN NĂM 2025

3.1. Một số định hướng mục tiêu của Công ty thiết bị điện đến năm 2025

3.1.1. Những mục tiêu chiến lược chung

 • Công ty thiết bị điện xác định trong những năm tới sự cạnh tranh trong kinh doanh sản phẩm thiết bị điện nước sẽ diễn ra gay gắt hơn. Qua việc phân tích thực trạng ở chương 3, Công ty thiết bị điện cũng đưa ra giải pháp chung để đạt được mục tiêu chiến lược như sau:
 • – Tập trung phát triển các cửa hàng bán lẻ trực tiếp và các đại lý.
 • – Đầu tư cho công tác dự báo thị trường và hoạch định chiến lược. Khi thị trường càng cạnh tranh thì việc đầu tư để tăng cường công tác tìm hiểu và nghiên cứu nhu cầu thị trường để làm cơ sở hoạch định các phương án chiến lược là rất quan trọng.
 • – Phát triển nguồn nhân lực đặc biệt cho khâu quản lý chiến lược cấp Công ty.

3.1.2. Những mục tiêu chiến lược phân phối

 • Trong thời gian tới, với môi trường kinh doanh mới chắc chắn sẽ xuất hiện thêm các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp mới này muốn thâm nhập được vào thị trường mục tiêu của thiết bị điện thì việc đầu tiên cần làm đó là thiết lập được kênh phân phối riêng của họ. Thiết bị điện xác định có sản phẩm tốt mà đầu ra lại không tốt thì doanh nghiệp đó sẽ không có được kết quả kinh doanh tốt. Chính vì vậy chiến lược về kênh phân phối được Công ty đặt lên hàng đầu trong các mục tiêu Marketing. Chiến lược phát triển kênh phân phối của thiết bị điện là bao phủ thị trường và được đặt ra theo thứ tự ưu tiên như sau:
 • + Duy trì ổn định thị phần bán hàng của những đại lý hiện có.
 • + Thiết lập thêm những đại lý bán lẻ tại những vùng dân cư có thu nhập cao và những vùng dân cư có thu nhập thấp chuyên bán những thiết bị điện nước rẻ tiền hơn.
 • + Tăng cường hệ thống thông tin marketing để có các dữ liệu thông tin cần thiết phục vụ cho quá trình quản trị chiến lược marketing.
 • + Theo vị thế của cơ sở tiêu thụ: là cơ sở có khả năng mở rộng diện tích của phòng bán hàng, áp dụng công nghệ bán hàng theo mẫu hoặc tự chọn, có khả năng tiếp cận cửa hàng ở nhiều hướng, có diện tích trông giữ phương tiện giao thông.

3.2. Một số giải pháp hoàn thiện chiến lược phát triển hệ thống phân phối sản phẩm của Công ty thiết bị điện Việt Nam

3.2.1. Hoàn thiện công tác tuyển chọn thành viên trong kênh

 • Công ty chưa có tiêu chí lựa chọn các thành viên trong kênh phân phối rõ ràng nên việc quản lý chưa được thực hiện chặt chẽ, vì vậy hoàn thiện công tác tuyển chọn thành viên kênh là giải pháp cần thiết cho công ty thời điểm này.
 • Hiện tại công ty sử dụng các tiêu chuẩn sau để tuyển chọn thành viên vào kênh phân phối: Sức mạnh và khả năng bán hàng, Năng lực tài chính và khả năng thanh toán, Điều kiện và phương tiện kinh doanh. Trong chính sách tuyển chọn thành viên kênh phân phối trên, công ty đưa ra quá ít tiêu chuẩn nên việc đánh giá không dựa trên một tổng quan, không đánh giá chính sách điểm mạnh của các thành viên. Để đáp ứng yêu cầu kinh doanh của mình, công ty cần xây dựng bảng tổng hợp các tiêu chuẩn dùng cho việc lựa chọn thành viên kênh.
 • Bên cạnh các tiêu chuẩn mà công ty đang áp dụng. Công ty bổ sung một số các tiêu chuẩn quan trọng trong tuyển chọn các thành viên kênh:
 • – Quan điểm, thái độ: Thái độ liên quan tới sự nhiệt tình, khát vọng vươn lên, tinh thần hợp tác và sự khởi đầu tốt đẹp trong kinh doanh. Yếu tố này có quan hệ mật thiết với khả năng tạo lập và duy trì quan hệ làm ăn lâu dài giữa các nhà sản xuất với các thành viên kênh. Tuy nhiên đánh giá thành viên kênh có thái độ “riêng tư” hay không, nói chúng là một vấn đề khó khăn với các nhà quản lý kênh vì thái độ thường không rõ ràng trong các báo cáo tài chính.
 • – Khả năng quản lý: Nhiều nhà quản lý cho rằng không nên chọn một thành viên có năng lực quản lý tồi. Do đó, đây là nhân tố quan trọng để lựa chọn thành viên kênh. Tuy nhiên, xác định chất lượng quản lý thực sự là rất khó. Một trong những yếu tố chính để đánh giá khả năng tổ chức, đào tạo và duy trì lực lượng bán. Bởi vì, lực lượng bán tốt là kết quả của sự quản lý tốt.
 •  – Qui mô và địa điểm: Đối tác phải có cơ sở vật chất đủ điều kiện đảm bảo công việc dự trữ, bảo quản sản phẩm. Đối tác phải có cửa hàng trưng bày sản phẩm tại địa điểm thuận tiện cho việc giao dịch. Diện tích cửa hàng tối thiểu 30m2, bày biện được tối thiểu 30 mặt hàng của công ty thiết bị điện, có đủ phương tiện cần thiết để bày hàng, bán hàng; hàng hóa được sắp xếp khoa học, giữ gìn sạch sẽ.
 •  Đối với các cửa hàng đại lý có diện tích lớn trên 60m2, doanh thu trên 100 triệu một tháng thì công ty hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất, lắp camera thuận tiện cho việc bán hàng
 • – Dòng sản phẩm: Công ty có thể qui định các đại lý tư nhân không được kinh doanh cùng loại sản phẩm cạnh tranh nhưng giới hạn cho phép kinh doanh các loại mặt hàng khác nhằm tạo sự thông thoáng và kích thích các đại lý phân phối. Công ty nên khuyến khích các đại lý tư nhân kinh doanh những sản phẩm tương hợp, hỗ trợ nhau để dễ dàng giới thiệu sản phẩm với khách hàng đồng thời giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn những sản phẩm đáp ứng cho nhiều độ tuổi khác nhau. Ở đây, không phải công ty qui định là chỉ kinh doanh những mặt hàng của công ty mà là không kinh doanh những mặt hàng cùng loại với công ty, qui định này nhằm tránh sự chi phối trong hoạt động phân phối của công ty.

CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC PHÂN PHỐI HÀNG HÓA TẠI CÔNG TY thiết bị điện ĐẾN NĂM 2025

Bài viết trên mình chia sẻ đến các bạn sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh Đề tài khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác phân phối hàng hóa, các bạn tham khảo để hoàn thiện bài khóa luận của mình thật tốt nhé.

Và như mình đã nói ở trên, các bạn nào muốn viết thuê khóa luận tốt nghiệp trọn gói bao gồm đề tài, công ty, canh chỉnh hình thức và chỉnh sửa bài theo yêu cầu giáo viên, các bạn hãy liên hệ với dịch vụ viết thuê khóa luận nhé. Dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn tốt nhất nhé.

Liên hệ với dịch vụ viết thuê chuyên đề tốt nghiệp qua Zalo: 0917 193 864

Xem thêm bài viết ===> Báo giá dịch vụ viết thuê Khóa luận tốt nghiệp

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo