Top 2 Đề Cương Khóa Luận Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing

5/5 - (3 bình chọn)

Khi chọn được một Đề cương viết khóa luận tốt nghiệp:Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing ưng ý, các bạn sinh viên sẽ phải tự xây dựng Đề cương chi tiết với đề tài đã chọn. Ở bài viết này, Viết Khóa Luận chia sẻ đến các bạn sinh viên về Thực Hành Nghề Nghiệp một Đề cương mẫu viết khóa luận tốt nghiệp.để viết được Đề tài khóa luận tốt nghiệp: Phân tích Tác động của truyền thông Marketing Bạn sinh viên nào chọn đề tài này có thể tham khảo và xây dựng đề cương sơ bộ cho riêng mình dựa vào bài viết này của chúng tôi.

Ngoài ra,các bạn sinh viên muốn được tư vấn về đề tài khóa luân theo đúng từng chuyên ngành,học các viết đề cường chi tiết,cách làm bài khóa luận hay, thì liên hệ dịch vụ nhân làm khóa luận tốt nghiệp trọn gói thông qua này ngayzalo/telegram : 0917.193.864 nhân viên cúng mình sẽ hỗ trợ & tư vấn sớm nhất có thể nhé

Đề Cương Khoa Luận Về Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing (sô 1)

1.Vấn đề cụ thể

Đề cươngTác động của truyền thông Marketing đến ý định mua laptop trực tuyến của thế hệ Z tại thành phố Hồ Chí Minh.

2.Lí do chọn đề tài – Đề Cương Khoa Luận Tốt Nghiệp Về Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing 

Đề cương khóa luận về Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing, Nhịp độ phát triển công nghệ hiện nay đã tạo cho thế giới những diện mạo mới. Những sản phẩm công nghệ cao ngày càng phát triển theo chiều hướng thông minh, thân thiện và tiện lợi hơn cho công việc cũng như học tập. Đặc biệt tại Việt Nam trong năm 2020-2021 dịch bệnh Covid 19 bùng phát và kéo dài cùng với đó là chỉ thị 16 khiến cho việc học tập, làm việc trực tuyến cũng như nhu cầu giải trí trong mùa dịch tăng cao đột biến. Theo WeAreSocial và Hootsuite đã phối hợp công bố báo cáo thường niên “Digital 2021”  cho biết thời gian sử dụng internet của một người cho một thiết bị kết nối được với mạng là 6 giờ 47 phút đây là khoảng thời gian tương đối dài (chiếm hơn ¼ trong 1 ngày). Ngoài ra thời gian xem TV hoặc video trực truyến chiếm 2 giờ 40 phút.

Trong bối cảnh thị trường máy tính xách tay nhận định là có khả năng bão hòa vì sự thay thế của điện thoại thông minh và máy tính bảng, thì doanh thu từ mặt hàng này trong những năm gần đây dần có dấu hiệu khởi sắc (Euromonitor, 2021).

Theo đánh giá của Công ty TNHH Nghiên cứu Thị trường Công nghệ và Bán lẻ Gfk Việt Nam năm 2019, thị trường máy tính xách tay tăng 7% về số lượng và 15% về giá trị doanh thu so với cùng kỳ năm trước đó (Gfk Việt Nam, 2019). Đặc biệt, trong khi nhiều ngành nghề, lĩnh vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, thì doanh thu đến từ máy tính xách tay của các cửa hàng điện máy vẫn tăng trưởng mạnh, giúp cho sản phẩm này lấy lại được vị thế của mình (Gfk Việt Nam, 2019).

Từ nhu cầu tìm kiếm sự tiện lợi cho học tập và cũng như cho công việc trong mùa dịch covid khiến mọi người đều phải ở nhà. Nên lựa chọn mua 1 chiếc laptop cá nhân để sử dụng là điều hết sức cần thiết. Theo Gartner dự báo. “Năm 2021, tổng số máy tính cá nhân (laptop, PC), máy tính bảng (tablet) và điện thoại thông minh sẽ đạt 6,2 tỷ chiếc trên toàn cầu. Số lượng laptop và tablet được sử dụng vào năm 2021 sẽ tăng 125 triệu chiếc so với năm 2020. Năm 2022, số lượng thiết bị này trên toàn cầu sẽ đạt 6,4 tỷ chiếc, tăng 3,2% so với năm 2021”. Điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng của ngành hàng máy tính xách tay (laptop) ngày càng tăng lên ở trên thế giới.

Tham khảo thêm :

===>Đề cương chi tiết Khóa luận<====

====>CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ TRUYỀN THÔNG MARKETING [TẢI MIỄN PHÍ]<=====

Đề cương khóa luận tốt nghiệp Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing,Còn ở Việt Nam ghi nhận của VnEconomy, tại các cửa hàng bán lẻ, tình trạng khan hiếm hàng trước nhu cầu tăng cao của người dùng, và đặc biệt các cửa hàng đều chịu ảnh hưởng nặng nề của việc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Theo thống kê của Thế giới Di động, trong 2 tháng đầu năm 2020, ngành hàng máy tính xách tay ghi nhận mức tăng trưởng mạnh 80% so với cùng kỳ, do nhu cầu học tập trực tuyến và làm việc tại nhà tăng cao. Trong tương lai, ngành hàng này vẫn được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa với sự đa dạng mẫu mã và các tính năng hiện đại. Đại diện FPT Shop cho biết, trong đợt giãn cách lần này, nhu cầu làm việc tại nhà trùng với thời điểm chuẩn bị năm học mới và học online nên tổng số lượng máy tính xách tay bán ra tăng 30% so với tháng trước và tăng gần 100% so với năm ngoái. Trong đó, laptop phân khúc giá bán từ 20 triệu trở lên có sức tăng mạnh nhất 70% so với tháng trước và tăng khoảng 200% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy tiêu dùng laptop đăng tăng trưởng ở thị trường Việt Nam ở mùa dịch này. Đề Cương Khoa Luận TừThực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing 

Thế nhưng, dù biết là nhu cầu mua sắm laptop phục vụ cho học tập cũng như làm việc đang tăng lên nhưng trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp cũng như là việc áp dụng chỉ thị 16 ở một số địa phương trên cả nước khiến cho người dân không thể đến trực tiếp cửa hàng để mua sản phẩm. Vì thế, người dân đã phải chuyển sang mua sắm laptop trên nền tảng trực tuyến.

Nắm bắt phân khúc thị trường có xu hướng tăng trưởng các nhà sản xuất không ngừng cải tiến chất lượng, mẫu mã tung ra những dòng sản phẩm phù hợp nhất để làm hài lòng khách hàng. Và cũng chính vì lẽ đó các nhà sản xuất luôn mong muốn nắm bắt nhu cầu, thị hiếu, các yếu tố chính ảnh hưởng tới quyết định mua để sử dụng của khách hàng, nhằm hoạch định chiến lược Truyền Thông Marketing và bán hàng một cách hiệu quả nhất trong mùa dịch vẫn còn ở TP. HCM.

Đề cương khóa luận của Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing,Xuất phát từ thực tế đó, đề tài “TÁC ĐỘNG CỦA TRUYỀN THÔNG MARKETING ĐẾN HÀNH VI MUA LAPTOP TRỰC TUYẾN CỦA THẾ HỆ Z TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”. Tác giả mong muốn đóng góp một nghiên cứu kỹ lưỡng về hành vi mua để tiêu dùng của khách hàng là thế hệ Z, từ đó đề xuất những chương trình phát triển thị trường phù hợp để gia tăng cơ hội bán hàng vào phân khúc thế hệ Z tại thị trường Việt Nam.   

Đề Cương Khóa Luận Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing
Đề Cương Khóa Luận Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing

 

          


3.Cách giải quyết vấn đề – Đề cương khóa luận trong Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing

   3.1 LẬP MÔ HÌNH NGHIÊN CỨU

Bước 1: Tìm kiếm các mô hình tương tự,

                Tham khảo các mô hình nghiên cứu có liên quan

                Tìm hiểu các yếu tố có trong các mô hình tham khảo

                Phân tích các yếu tố trong mô hình nghiên cứu tham khảo.

                Hình dung được mô hình nghiên cứu và yếu tố tác động đến hành vi mua laptop

Bước 2: Thiết kế mô hình nghiên cứu,

                Nghiên cứu cơ sở lý thuyết về hành vi người tiêu dùng

                Nghiên cứu lý thuyết về tác động truyền thông

                Từ các cơ sở lý thuyết lập mô hình nháp.

                Thảo luận nhóm dựa trên mô hình nghiên cứu để xem các bạn sinh viên có trải qua quá trình mua như đề xuất ko?

                Điều chỉnh thang đo và xây dựng thang đo chính thức.

                Đưa ra được mô hình nghiên cứu cho đề tài.

3.2 LẤY MẪU VÀ THU THẬP DỮ LIỆU- Đề cương khóa luậnThực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing

Bước 1: Lấy mẫu:

                Xác định đối tượng quan sát: thế hệ Z trong địa bàn TP. HCM

Bước 2: Thu thập dữ liệu:

                Quy mô mẫu: 300

                Phương pháp phân tích: phân tích theo mô hình tuyến tính

                Thu thập dữ liệu cho việc phân tích.

3.3 PHÂN TÍCH DỮ LIỆU

Bước 1: Chuẩn bị thông tin:

                Chuẩn bị form câu hỏi bằng google form

                Thu nhận bảng trả lời: thế hệ Z trong thành phố Hồ Chí Minh

                Tiến hành lọc thông tin

                Mã hóa các thông tin cần thiết trong bảng trả lời, nhập liệu vào phần mềm SPSS

                Xử lý dữ liệu để tiến hành phân tích.

Bước 2: Đánh giá độ tin cậy của thang đo:

                Tiến hành đánh giá thang đo bằng phân tích Cronbach’s Alpha.

                Phân tích nhân tố khám phá: phân tích thang đo bằng phân tích nhân tố khám phá EFA (Exploratory Factor Analysis).

                Kiểm định thang đo: bằng phân tích nhân tố khẳng định CFA(Confirmatory Factor Analysis).

                Phân tích cấu trúc tuyến tính SEM: để kiểm định độ thích hợp của môhình và giả thuyết.

                Đưa ra được các kết quả nghiên cứu cho chương tiếp theo.

3.4 TRÌNH BÀY KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU:

  Mô tả dữ liệu

  Mô tả các biến quan sát

  Phân tích EFA

  Phân tích CFA

  Phân tích SEM cho mô hình lý thuyết

   Kiểm định các giả thuyết của mô hình nghiên cứu.

3.5 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT- Đề cương khóa luận tốt nghiệp Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing

  Đánh giá kết quả mô hình đo lường

  Đánh giá kết quả mô hình lý thuyết

  Hạn chế của đề tài

  Đề xuất các hướng đi về truyền thông sẽ tác động đến hành vi mua trực tuyến của thế hệ Z

  Đề xuất một số hàm ý dựa vào kết quả của mô hình đo lường và mô hình cấu trúc giúp cho nhà quản trị có một cái nhìn cụ thể hơn về Sự tác động của truyền thông đến hành vi mua laptop trực tuyến của thế hệ Z tại TP. Hồ Chí Minh.

Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing-Kế hoạch giải quyết vấn đề:
Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing-Kế hoạch giải quyết vấn đề:

4.Kế hoạch giải quyết vấn đề – Đề cương khóa luận ngành Truyền Thông Marketing

THỜI GIAN          CÔNG VIỆC         CHI TIẾT

Từ 18/10 – 01/11/2021  Hoàn thành mục 3.1 và 3.2  Thiết lập mô hình nghiên cứu dựa trên các lý thuyết và mô hình tham khảo

Chuẩn bị form câu hỏi để thu thập dữ liệu

Từ 02/11 – 20/11/2021   Hoàn thành mục 3.3 và 3.4  Phân tích bằng phần mềm SPSS và AMOS

Kiểm định các giả thuyết của mô hình nghiên cứu dựa  trên kết quả phân tích được

Từ 21/11 -28/11/2021    Hoàn thành mục 3.5 Đề xuất một số hàm ý dựa vào kết quả của mô hình đo lường và mô hình cấu trúc giúp cho nhà quản trị có một cái nhìn cụ thể hơn về Sự tác động của truyền thông đến hành vi mua laptop trực tuyến của thế hệ Z ở thị trường TP HCM,,

5.Tài liệu tham khảo

– Vneconomy.vn. Thị trường laptop tăng trưởng nóng do cung không đủ cầu. <https://vneconomy.vn/thi-truong-laptop-tang-truong-nong-do-cung-khong-du-cau.htm>.

– Tapchicongthuong. Quyết đinh mua máy tính xách tay của sinh viên các trường đại học trong TP.HCM. <https://tapchicongthuong.vn/bai-viet/quyet-dinh-mua-may-tinh-xach-tay-cua-sinh-vien-cac-truong-dai-hoc-khoi-nganh-kinh-te-tren-dia-ban-thanh-pho-ho-chi-minh-80899.htm>.

Tải Bài Mẫu Đề Cương Khoa Luận Về Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

ĐỀ CƯƠNG KHOA LUẬN TỐT NGHIỆP VỀ HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU MARKETING (số 2)

Thực trạng hoạt động truyền thông thương hiệu của tập bán lẻ quốc gia walmart tại trung quốc

LỜI MỞ ĐẦU

CHƯƠNG 1:MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU

1.1. Khái niệm, đặc điểm, thành phần của thương hiệu

1.1.1. Khái niệm về thương hiệu

1.1.2. Đặc điểm của thương hiệu

1.1.3. Thành phần của thương hiệu

1.2. Vai trò, vị trí của thương hiệu

1.2.1. Đối với người tiêu dùng 

1.2.2. Đối với doanh nghiệp

1.3. Truyền thông thương hiệu

1.3.1. Nội dung truyền thông

1.3.2. Tầm nhìn, sứ mạng của thương hiệu

1.3.3. Mục tiêu của truyền thông

1.3.4. Thông điệp truyền thông

1.3.5. Ngân sách truyền thông

1.3.6. Công cụ phương tiện truyền thông

1.4. Kiến trúc thương hiệu

1.4.1. Mô hình phát triển thương hiệu

1.4.2. Mô hình nghiên cứu phát triển thương hiệu bền vững

CHƯƠNG 2:THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU CỦA TẬP ĐOÀN BÁN LẺ WALMART TẠI TRUNG QUỐC

2.1. Khái quát chung về tập đoàn bán lẻ Walmart

2.1.1. Quá trình hình thành và phát triển của tập đoàn bán lẻ Walmart

2.1.2. Cơ cấu tổ chức của tập đoàn bán lẻ Walmart tại các quốc gia trên thế giới

2.1.3. Một số hoạt động kinh doanh của tập đoàn bán lẻ Walmart

2.2. Tình hình hoạt động truyền thông thương hiệu của tập đoàn bán lẻ Walmart tại Trung Quốc

2.2.1. Giới thiệu chung về thương hiệu Walmart

2.2.2. Nguồn lực mà Walmart đầu tư cho hoạt động truyền thông thương hiệu

2.2.3. Thực trạng hoạt động truyền thông thương hiệu của tập đoàn bán lẻ Walmart

2.2.4. Đánh giá hoạt động truyền thông của Walmart tại Trung Quốc 

CHƯƠNG 3:GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU CỦA TẬP ĐOÀN BÁN LẺ WALMART TẠI TRUNG QUỐC

3.1. Định hướng phát triển của tập đoàn bán lẻ Walmart tại Trung Quốc trong thời gian tới

3.2. Nhóm giải pháp đẩy mạnh hoạt động truyền thông thương hiệu của tập đoàn bán lẻ Walmart tại Trung Quốc 

3.2.1. Chiến lược marketing

3.2.2. Chiến lược thương hiệu 

KẾT LUẬN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Tải Bài Mẫu : Đề Cương Khoa Luận Về VỀ HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU

DOWNLOAD FREE

 

Trên này là những điều cơ bản về Đề Cương khóa luận trong Thực Hành Nghề Nghiệp Truyền Thông Marketing, đây là một đề cương mẫu mà chúng tôi chọn lọc chia sẽ đến bạn,đẻ làm được một Đề tài khóa luận tốt nghiệp hay và xuất sát,Các bạn sinh viên cần phải chọn được một khóa luận tốt nghiệp phù hợp với bản thân. Vậy, làm sao chọn được một Đề tài viết khóa luận dễ viết? Dễ đạt điểm cao???

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết trên trang vietkhoaluan.com, chung tôi luôn chia sẽ nhiều đề tài mới mỗi ngày các bạn có thể tham khảo thêm hoặc các bạn sinh viên cần hỗ trợ tư vấn có thể liên hệ dich vụ nhân làm khóa luận tốt nghiệp qua zalo/telegram : 0917.193.864 nhân viên tứ vấn sơm nhất có thể.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo