Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Hội Chữ Thập Đỏ, Tuyển Chọn

Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Hội Chữ Thập Đỏ
Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Hội Chữ Thập Đỏ

📢 Download Free!!! Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Hội Chữ Thập Đỏ mình có để nút tải dưới cuối bài sau khi tham khảo bài viết này xong các bạn có thể tải ngay về nhé.Bạn đang tìm cơ sở lý luận về hoạt động hội chữ thập đỏ? Bạn đang tìm tòi thêm nhiều tài liệu đa dạng để cập nhật thêm được nhiều thông tin triển khai bài viết? Thế thì bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn tài liệu hoàn toàn hay mà mình đã liệt kê như là khái niệm hội chữ thập đỏ,hoạt động chữ thập đỏ… Hy vọng tài liệu này sẽ giúp bạn có thể triển khai tốt bài khoá luận của mình. 

Để hoàn thành một bài khoá luận quả thật không phải việc dễ dàng vì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian vào bài làm như là đầu tư thời gian công sức để thu thập và tìm kiếm tài liệu để triển khai bài làm, chính vì thế nhiều bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm bài khoá luận. Đừng quá lo lắng, vì hiện tại bên mình có nhận làm khoá luận theo yêu cầu đảm bảo đạt chất lượng, nếu bạn đang có nhu cầu cần làm bài khoá luận hoàn chỉnh thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ làm thuê chuyên đề khoá luận của chúng tôi qua zalo/telegram : 0917.193.864 để được tư vấn báo giá làm bài khoá luận trọn gói và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

1.Khái niệm hội chữ thập đỏ

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên. Hội thành lập ngày 23/11/1946, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Hội chữ thập đỏ Việt Nam hiện nay với: 3.418.357 hội viên, 383.940 tình nguyện viên, 3.589050 thanh thiếu niên và 23.931 cơ sở hội.

Mục đích cao cả của Hội là nhân đạo, hoà bình, hữu nghị, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Hội chăm lo hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho những người khó khăn, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân thiên tai, thảm họa; tham gia chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; vận động các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo do Hội tổ chức.

XEM THÊM : List 69+ Đề Tài Khoá Luận Ngành Văn Hoá Học

 Biểu tượng chữ thập đỏ là hình chữ thập màu đỏ, trên nền trắng. Biểu tượng chữ thập đỏ được tôn trọng và được pháp luật bảo hộ. Biểu tượng chữ thập đỏ là dấu hiệu để nhận biết người đang thực hiện hoạt động chữ thập đỏ và cơ sở, phương tiện, hiện vật được sử dụng trong hoạt động chữ thập đỏ. Trong các cuộc xung đột vũ trang, biểu tượng chữ thập đỏ là dấu hiệu để nhận biết và bảo vệ người, cơ sở và phương tiện, hiện vật mang biểu tượng này.

Mục đích của biểu tượng Hội chữ thập đỏ:

Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Hội Chữ Thập Đỏ mục đích bảo vệ (đây là mục đích cơ bản): Khi có xung đột vũ trang, các bên tham chiến không được tấn công, xâm phạm những nơi có biểu tượng. Biểu tượng phải có kích thước lớn.

Mục đích nhận diện: Được sử dụng chủ yếu trong thời bình để nhận biết một cá nhân, tổ chức, tài sản, phương tiện có liên quan tới Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hoặc một Hội quốc gia. Biểu tượng/biểu trưng thường có kích thước nhỏ.

Hình 1.1: Biểu tượng Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Hình 1.1. Biểu tượng hội chữ thập đỏ việt nam
Hình 1.1. Biểu tượng hội chữ thập đỏ việt nam

 “Biểu tượng Chữ thập đỏ được tôn trọng và được pháp luật bảo hộ; Biểu tượng Chữ thập đỏ là dấu hiệu để nhận biết người đang thực hiện hoạt động Chữ thập đỏ và cơ sở, phương tiện, hiện vật được sử dụng trong hoạt động Chữ thập đỏ. Trong các cuộc xung đột vũ trang, biểu tượng Chữ thập đỏ là dấu hiệu để nhận biết và bảo vệ người, cơ sở và phương tiện, hiện vật mang biểu tượng này” – Điều 14, chương III, Luật hoạt động Chữ thập đỏ. 

2.Hoạt động chữ thập đỏ

Hoạt động chữ thập đỏ là hoạt động nhân đạo dựa vào cộng đồng do Hội Chữ thập đỏ thực hiện hoặc phối hợp với tổ chức, cá nhân  thực hiện về cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; chăm sóc sức khoẻ; sơ cấp cứu ban đầu; hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác; tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền các giá trị nhân đạo; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa.

XEM THÊM : 135 Đề Tài Khoá Luận Luật Hành Chính Nhà Nước

Nguyên tắc hoạt động Hội chữ thập đỏ:

Nhân đạo

Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ra đời từ mong muốn mang lại sự trợ giúp không phân biệt đối xử đối với những người bị thương trên chiến trường, nỗ lực sử dụng khả năng quốc tế và quốc gia của mình để ngăn ngừa và giảm bớt đau thương của nhân loại ở bất cứ  nơi nào có thể tìm thấy. Mục đích hoạt động của Phong trào là bảo vệ tính mạng và sức khoẻ, đảm bảo sự tôn trọng con người. Phong trào thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị, sự hợp tác và hoà bình bền vững giữa các dân tộc.

Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Hội Chữ Thập Đỏ
Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Hội Chữ Thập Đỏ

Vô tư

Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế không phân biệt quốc tịch, sắc tộc, tín ngưỡng tôn giáo, đẳng cấp và quan điểm chính trị. Phong trào nỗ lực trong triển khai các hoạt động nhằm giảm nhẹ sự đau khổ của mọi cá nhân, theo nhu cầu của họ và ưu tiên trợ giúp những người bất hạnh nhất.

Trung lập

Để luôn có được sự tin tưởng của các bên, Phong trào không đứng về phe nào trong các cuộc xung đột hoặc tham dự vào các cuộc tranh luận về chính trị, sắc tộc, tôn giáo hay hệ tư tưởng.

Độc lập

Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Hội Chữ Thập Đỏ phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hoàn toàn độc lập. Các Hội Chữ thập đỏ hoặc Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia trong khi trợ giúp cho Chính phủ về các hoạt động nhân đạo vừa phải tuân thủ luật pháp của Nhà nước mình, vừa phải luôn duy trì quyền tự chủ để có thể luôn luôn hành động phù hợp với các nguyên tắc của Phong trào.

Tự nguyện

Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế là phong trào trợ giúp tự nguyện, không xuất phát từ bất kỳ mong muốn kiếm lợi nào.

Thống nhất

Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Hội Chữ Thập Đỏ ở mỗi nước, chỉ có duy nhất một Hội Chữ thập đỏ hoặc Trăng lưỡi liềm đỏ. Các Hội Chữ thập đỏ hoặc Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia này phải được mở rộng cho mọi người cùng tham gia. Hội thực thi sứ mệnh nhân đạo của mình trên phạm vi toàn lãnh thổ.

Toàn cầu

Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế có phạm vi toàn cầu, trong đó tất cả các Hội Chữ thập đỏ hoặc Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia có tư cách và vị thế bình đẳng, chia sẻ trách nhiệm và nhiệm vụ một cách bình đẳng trong việc giúp đỡ lẫn nhau.

Bài viết trên đây là toàn bộ Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Hội Chữ Thập Đỏ với những nội dung hoàn toàn hay mà mình đã liệt kê đến cho các bạn cùng xem và tham khảo. Chúc cho các bạn sinh viên nhanh chóng hoàn thành bài khoá luận của mình, nếu bạn đang có nhu cầu cần làm bài khoá luận thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ nhận làm chuyên đề khoá luận tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0917.193.864 để được tư vấn báo giá làm bài khoá luận và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*