CASE 20 – Thị trường bỏ ngỏ, Đề án TOPICA Quản Trị Kinh Doanh

Rate this post

Giải bài tập Đề án TOPICA ngành Quản Trị Kinh Doanh, CASE 20 – Thị trường bỏ ngỏ, dưới đây mình có gửi lại thông tin đề bài và lời giải gợi ý, tuy nhiên không có thời gian, 1 số đề mình chỉ giải được 1 ,2 câu nếu bạn nào có nhu cầu giải hết đầy đủ, các bạn kết bạn và liên hệ với mình qua Zalo https://zalo.me/0917193864 nhé

Hiện này mình có dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập, đề án tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp, nên trong quá trình làm các môn này, nếu không có thời gian làm hoặc gặp các vấn đề khó khăn, khi cần đến sự hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua Zalo https://zalo.me/0917193864 để được hỗ trợ sớm nhất nhé

Xem thêm Các bài giải ===> Đề án tốt nghiệp Quản trị kinh doanh TOPICA

ĐỀ TÀI ĐỀ ÁN TỐT NGHIỆP QUẢN TRỊ KINH DOANH TOPICA – CASE 20

THỊ TRƯỜNG BỎ NGỎ

 • Vừa qua, Công ty X chính thức thông báo việc chấm dứt hợp tác với một số đại lý của họ tại quận Y, một trong các kênh phân phối sản phẩm quan trọng của công ty ở địa bàn TP.HCM. Bà T, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh sản phẩm của Công ty X, cho biết: “Thực hiện quyết định này là một điều khó khăn với công ty, vì các đại lý này đã gắn bó nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, không thể làm khác hơn vì quyền lợi của người tiêu dùng và cả Công ty đã bị đe dọa nghiêm trọng”. Theo bà T, “một số cửa hàng vẫn treo bảng hiệu đại lý của Công ty X nhưng hoàn toàn không bán sản phẩm của Công ty. Có nơi mua hàng chợ, hay tự may rồi gắn nhãn mác X để lừa gạt người tiêu dùng…”
 • Hơn 10 năm trước, các sản phẩm may của Công ty X khá nổi tiếng trên thị trường nội địa. Tuy nhiên, vì quá chú trọng khám phá thị trường nước ngoài vào những năm đầu đất nước mở cửa hội nhập, Công ty X hầu như bỏ quên thị trường trong nước. Do nhắm đến thị trường nước ngoài, Công ty X huy động thêm vốn đầu tư cho máy móc thiết bị và các bộ phân khác như thiết kế tạo mẫu, tìm chất liệu mới… Các sản phẩm may Công ty X từ chỗ là hàng cao cấp, dần dần không còn được người tiêu dùng nhớ đến nhiều mặc dù chất lượng vẫn không thay đổi.
 • Vài năm trở lại đây, các thị trường xuất khẩu của hàng dệt may Việt Nam ngày càng bị thu hẹp. Nhìn thấy trước khó khăn của thị trường xuất khẩu, nhìn lại những tiềm năng từ thị trường nội địa, những người lãnh đạo Công ty X đã quyết định quay về thị trường nội địa nhằm củng cố thương hiệu, và cũng để tìm thêm đầu ra cho sản phẩm. Hiện nay, tuy tên sản phẩm của Công ty X vẫn còn được người tiêu dùng nhớ đến ít nhiều, nhưng nó lại làm người ta liên tưởng đến nhóm sản phẩm trung bình khá chứ không phải nhóm hàng cao cấp như trước đây. Vì thế, kế hoạch của công ty là tái định vị thương hiệu Công ty X thông qua việc đầu tư mạnh cho khâu thiết kế mẫu mã, tìm chất liệu mới và xây dựng lại niềm tin của người tiêu dùng.
 • Sau khoảng hai năm chuẩn bị, Trung tâm Kinh doanh sản phẩm may Công ty X đã ra đời, quy tụ đến gần 100 nhân viên, trong đó nhiều người đã từng làm việc cho các công ty nước ngoài. “Công ty đã dành ra 10 tỉ đồng để tổ chức lại hệ thống cửa hàng bán lẻ ở TP.HCM năm nay. Chúng tôi đặt ra kế hoạch trong hai năm phải hoàn chỉnh cho được hệ thống cửa hàng bán lẻ trải rộng trong cả nước, sau đó tiến tới xuất khẩu bằng chính thương hiệu của mình”, bà T cho biết. Tạo sự khác biệt trong sản phẩm là vấn đề sống còn trong bất cứ ngành sản xuất nào, Công ty X nhận thức rõ điều đó. Với ưu thế sẵn có của một công ty dệt may hàng đầu trong nước đối với sản phẩm đan kim, các sản phẩm trở lại thị trường nội địa lần này của Thành Cô Công ty X ng đã khác trước. Sản phẩm đi theo hướng chú trọng đến sức khỏe và sự thoải mái của người sử dụng. Bà T cũng tiết lộ rằng việc Công ty X cổ phần hoá cũng là sức ép khiến công ty phải tổ chức lại hoạt động. Và để nâng cao hơn giá trị công ty, gây dựng lòng tin đối với các cổ đông thì con đường ngắn nhất là tìm lại thị trường trong nước.
 • Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Kinh doanh sản phẩm may của Thành Công đã xây dựng được sáu cửa hàng trong tổng số 20 cửa hàng dự định mở trong năm nay. Đây là những cửa hàng được thiết kế hoàn toàn giống nhau, trưng bày sản phẩm khá bắt mắt. Đội ngũ thiết kế của Công ty X hiện nay đang hoạt động hết công suất nhằm tạo ra nhiều mẫu mã mới cung cấp ra thị trường.
 • Từ cuối năm ngoái đến nay, trung bình mỗi tháng đội ngũ này thực hiện được 80 mẫu thiết kế mới. Theo bà T, công ty có một lợi thế khá lớn trong việc xây dựng lại hình ảnh vì đã có sẵn hệ thống nhà xưởng, dây chuyền, thiết bị sản xuất thuộc loại hiện đại vốn đã được đầu tư từ trước cho mục đích mở rộng xuất khẩu.

4 Yêu cầu:

 • 1. Thực trạng Công ty X và các công ty dệt may Việt Nam khác đang gặp phải là gì?
 • 2. Phân tích các quyết định của công ty Công ty Công ty X? Các quyết định nào được coi là có tính đột phá?
 • 3. Theo bạn, làm thế nào để phát triển tốt công ty này trong tương lai?
 • 4. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu mặt hàng dệt may của các DN Việt Nam hiện nay.
 • 5. Để kinh doanh thành công, các DN dệt may Việt Nam cần tập trung những giải pháp nào? Hãy nghiên cứu 1 DN dệt may cụ thể tại Việt Nam để phân tích các yếu tố thành công của công ty đó.

BÀI GIẢI ĐỀ ÁN TỐT NGHIỆP NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TOPICA – CASE 20

Yêu cầu:

 1. THỰC TRẠNG CÔNG TY X VÀ CÁC CÔNG TY DỆT MAY VIỆT NAM KHÁC ĐANG GẶP PHẢI LÀ GÌ?

 Theo Thống kê xuất khẩu dệt may đạt tăng trưởng thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Ngoài những yếu tố khách quan tác động như: nền kinh tế của một số nước nhập khẩu dệt may của Việt Nam đang gặp khó khăn, sự kiện Brexit ở Anh, thì một trong những khó khăn của ngành dệt may đó chính là tình trạng khan hiếm đơn hàng đang xảy ra khá phổ biến ở nhiều doanh nghiệp, lượng đơn hàng của một số doanh nghiệp hiện giảm rõ rệt, trong đó có công ty X

Bên cạnh đó, các sản phẩm dệt may của Việt Nam phải cạnh tranh gay gắt với các đối thủ đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh… Các nước này đang được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ Chính phủ của họ, đặc biệt là về tỷ giá so với đồng USD để phát triển ngành dệt may và thu hút đơn hàng. Hơn nữa, giá gia công ngành may trong 3 năm gần đây của các nước này lại không tăng.

các DN phải thích ứng với tình hình thị trường, chấp nhận việc chuyển đổi đơn hàng để giảm thiểu thiệt hại cho DN; tăng cường mở rộng thị trường nội địa với đa dạng hóa các mặt hàng để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Để ngành dệt may Việt Nam phát triển ổn định, nâng cao năng lực cạnh tranh, một yêu cầu tất yếu trong thời gian tới bên cạnh việc khắc phục những hạn chế nội tại là việc tạo sân chơi bình đẳng giữa các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với các DN trong nước; quản lý tốt hơn các dự án đầu tư vào dệt may; Điều chỉnh quy hoạch phát triển ngành phù hợp với tốc độ hội nhập sâu rộng của Việt Nam; Ban hành các chính sách thu hút công nghệ tiên tiến… Để hóa giải những thách thức từ việc tạm dừng TPP, DN dệt may buộc phải chủ động được nguồn nguyên liệu, như trồng sợi thế nào để phục vụ ngành may mặc tốt hơn. Bên cạnh đó, trước sức ép hạ giá bán, chuyển hướng từ làm gia công sang làm hàng FOB và ODM, tức là đầu tư cả khâu thiết kế, may mẫu, đóng gói, vận chuyển… sẽ là xu hướng tất yếu nhằm hạn chế tối đa bán hàng qua các khâu trung gian của các DN dệt may trong nước.

 

TẢI FILE MIỄN PHÍ

Trên đây là nội dung đề tài và lời giải đề án tốt nghiệp Quản Trị Kinh Doanh CASE 20 – Thị trường bỏ ngỏ, Đề án TOPICA Quản Trị Kinh Doanh, các bạn tải về tham khảo nhé, một số lời giải mình cập nhật liên tục, các bạn vui lòng theo dõi những bài viết sau hoặc nếu có nhu cầu về hỗ trợ làm bài, các bạn nhắn tin qua Zalo https://zalo.me/0917193864 để trao đổi thêm. Chúc các bài làm bài tốt bài Đề án này

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo