CASE 10 – Tuyển dụng tại công ty TNHH Nhất Vinh

Rate this post

Giải bài tập Đề án TOPICA ngành Quản Trị Kinh Doanh, CASE 10 – Tuyển dụng tại công ty TNHH Nhất Vinh, dưới đây mình có gửi lại thông tin đề bài và lời giải gợi ý, tuy nhiên không có thời gian, 1 số đề mình chỉ giải được 1 ,2 câu nếu bạn nào có nhu cầu giải hết đầy đủ, các bạn kết bạn và liên hệ với mình qua Zalo https://zalo.me/0917193864 nhé

Hiện này mình có dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập, đề án tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp, nên trong quá trình làm các môn này, nếu không có thời gian làm hoặc gặp các vấn đề khó khăn, khi cần đến sự hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua Zalo https://zalo.me/0917193864 để được hỗ trợ sớm nhất nhé

Xem thêm bài giải ===> Đề án tốt nghiệp Quản trị kinh doanh TOPICA

ĐỀ TÀI ĐỀ ÁN TỐT NGHIỆP QUẢN TRỊ KINH DOANH TOPICA – CASE 10

TUYỂN DỤNG TẠI CÔNG TY TNHH NHẤT VINH

Công ty TNHH NHẤT VINH vào đầu năm 2015 cần tuyển Quản đốc phân xưởng cơ khí và lựa chọn được 2 ứng viên như sau:

  • – Ứng viên 1 (anh Quân): tuổi 40, có bằng Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật, có kinh nghiệm trên 15 năm về lĩnh vực cơ khí (trong đó có 5 năm làm tổ trưởng). Anh Quân có nhiều kinh nghiệm về sản xuất, chế tạo máy cũng như quản lý quy trình sản xuất liên quan đến lĩnh vực này. Được biết, anh Quân phải rời bỏ công ty cũ vì công ty này làm ăn thua lỗ, có thể sẽ phá sản hoặc sa thải nhiều lao động. Anh Quân yêu cầu mức lương cứng là 9 triệu/tháng, có các phụ cấp đặc biệt nghề và phụ cấp trách nhiệm khác (tổng khoảng 12 triệu/tháng). Nguyện vọng của anh là sẽ gắn bó và làm việc lâu dài với công ty nếu được đáp ứng các điều kiện trên.
  • – Ứng viên 2 (anh Lâm): trẻ tuổi hơn (27 tuổi), có bằng đại học về lĩnh vực quản lý và bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật cơ khí. Anh Lâm cũng có kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực kinh doanh các thiết bị, linh kiện liên quan đến hoạt động của Công ty TNHH Nhất Vinh. Anh Lâm không yêu cầu mức lương cụ thể. Qua phỏng vấn, Giám đốc nhân sự được biết thông tin là mức lương của Công ty cũ trả cho anh Lâm khoảng 5 triệu/tháng. Anh Lâm thấy mức lương không phù hợp, công việc đòi hỏi đi lại nhiều, hơn nữa lại bị áp lực doanh thu nên anh muốn tìm công việc ổn định hơn. Anh Lâm cho rằng, công việc của Công ty TNHH Nhất Vinh phù hợp với anh vì anh có bằng cấp liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật và muốn vận dụng nó trong công việc, đồng thời cũng liên quan đến cả lĩnh vực quản lý mà anh được học. Tuy nhiên, về kinh nghiệm liên quan đến công tác sản xuất hay việc vận hành phân xưởng cơ khí thì anh chưa nắm được (vì chủ yếu anh làm về kinh doanh).

Yêu cầu:

  • 1. Bạn hãy xây dựng Quy trình tuyển dụng của công ty này thực hiện theo các bước như thế nào để cuối cùng tìm ra được 2 ứng viên trên?
  • 2. Phân tích ưu nhược điểm khi tuyển dụng anh Quân hoặc anh Lâm.
  • 3. Bạn hãy xây dựng tiêu chí tuyển dụng vị trí Quản đốc phân xưởng của Công ty TNHH Nhất Vinh.
  • 4. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động tuyển dụng nhân sự trong DN. Lựa chọn 1 vị trí bất kỳ trong DN và xây dựng các tiêu chí tuyển dụng vị trí đó (tiêu chí đánh giá cần cụ thể và có thể hiện mức độ quan trọng của từng tiêu chí)
  • 5. Thực trạng tuyển dụng vị trí công nhân lành nghề ở Việt Nam hiện nay như thế nào? Giải pháp của bạn để cải thiện tình trạng này.
  • 6. Bạn hiểu như thế nào về “đào tạo gắn với nhu cầu xã hội”. Hãy nêu minh họa cụ thể.

BÀI GIẢI ĐỀ ÁN TỐT NGHIỆP QUẢN TRỊ KINH DOANH TOPICA – CASE 10

  1. Phân tích ưu nhược điểm khi tuyển dụng anh Quân hoặc anh Lâm.

2.1 Nếu tuyển dụng anh Quân:                               

Ưu điểm: – Kinh nghiệm nhiều và phù hợp với vị trí tuyển dụng: có 15 năm kinh nghiệm, trong đó có 5 năm làm quản lý.

 – Nếu được đáp ứng các điều kiện đưa ra, cam kết sẽ gắn bó với Công ty một thời gian dài.  

Nhược điểm:  – Lớn tuổi nên thời gian thích nghi khá chậm, không nhanh nhạy như người trẻ tuổi.

  – Mức lương đề nghị khá cao: Lương cứng là 9 triệu, các khoản phụ cấp tổng là 12 triệu.

 – Trình độ học vấn: Cao đẳng kỹ thuật

 – Mức độ hiểu biết về công ty: Chưa có.

2.2 Nếu tuyển dụng anh Lâm:

Ưu điểm: – Có trình độ học vấn cao, phù hợp với vị trí tuyển dụng: Cử nhân chuyên ngành quản lý và cả chuyên ngành kỹ thuật.

                 – Có kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực kinh doanh các thiết bị, linh kiện – phù hợp với lĩnh vực hoạt động của Công ty TNHH Nhất Vinh. Đây là 1 lợi thế.

                 – Không có yêu cầu cụ thể về mức lương.

Nhược điểm:  – Chưa có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là về công tác sản xuất hay việc vận hành phân xưởng cơ khí.

TẢI FILE MIỄN PHÍ

Trên đây là nội dung đề tài và lời giải đề án tốt nghiệp Quản Trị Kinh Doanh CASE 10 – Tuyển dụng tại công ty TNHH Nhất Vinh, các bạn tải về tham khảo nhé, một số lời giải mình cập nhật liên tục, các bạn vui lòng theo dõi những bài viết sau hoặc nếu có nhu cầu về hỗ trợ làm bài, các bạn nhắn tin qua Zalo https://zalo.me/0917193864 để trao đổi thêm. Chúc các bài làm bài tốt bài Đề án này

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo