CASE 08 – Để nhân viên gắn bó với nơi làm việc, Đề án QTKD TOPICA

Rate this post

Giải bài tập Đề án TOPICA ngành Quản Trị Kinh Doanh, CASE 08 – Để nhân viên gắn bó với nơi làm việc, dưới đây mình có gửi lại thông tin đề bài và lời giải gợi ý, tuy nhiên không có thời gian, 1 số đề mình chỉ giải được 1 ,2 câu nếu bạn nào có nhu cầu giải hết đầy đủ, các bạn kết bạn và liên hệ với mình qua Zalo https://zalo.me/0917193864 nhé

Hiện này mình có dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập, đề án tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp, nên trong quá trình làm các môn này, nếu không có thời gian làm hoặc gặp các vấn đề khó khăn, khi cần đến sự hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua Zalo https://zalo.me/0917193864 để được hỗ trợ sớm nhất nhé

Xem thêm bài giải ===> Đề án tốt nghiệp Quản trị kinh doanh TOPICA

ĐỀ TÀI ĐỀ ÁN TỐT NGHIỆP QUẢN TRỊ KINH DOANH TOPICA – CASE 08

ĐỂ NHÂN VIÊN GẮN BÓ VỚI NƠI LÀM VIỆC

 • Trường Đại học X rất quan tâm đến việc nâng cao trình độ của giảng viên. Những năm qua, nhà trường đã không ngừng mở rộng sự hợp tác quốc tế và nhận được những nguồn tài trợ tương đối cao từ các nước và liên kết với một số trường đại học nước ngoài để đầu tư cho viêc đào tạo giảng viên. Nhiều giảng viên của trường đã hoàn thành tốt việc học của họ. Nhiều người trong số họ đã rất chú trọng công tác nghiên cứu, đã nhận được những bằng cấp từ thạc sĩ đến tiến sĩ.
 • Tuy nhiên, phần lớn số giảng viên lại không muốn về công tác tại trường. Lý do là những giảng viên này cho rằng cơ hội thăng tiến và thu nhập trong trường là tương đối thấp so với năng lực của họ. Để ngăn chặn tình trạng này, trường yêu cầu những người được cử đi học phải cam kết phục vụ cho trường thời gian tối thiểu từ 5 năm (đối với thạc sĩ) và 10 năm (đối với tiến sĩ) kể từ khi học xong. Nếu cán bộ, giảng viên không tuân thủ hợp đồng mà chuyển đi nơi khác phải bồi thường chi phí trong qua trình đào tạo mà trường đã cung cấp.
 • Trong thực tế, nhiều giảng viên chấp nhận cam kết đó nhưng sau khi tốt nghiệp họ vẫn tìm kiến những cơ hội làm việc ở nơi khác. Vậy, nguyên nhân việc họ rời đi có phải là do thu nhập không thỏa mãn?

Yêu cầu:

 • 1. Nếu bạn là hiệu trưởng Đại học X trong tình huống trên, bạn sẽ xử sự thế nào khi giảng viên không tiếp tục giảng dạy tại trường sau khi được đào tạo xong?
 • 2. Phân tích nguyên nhân xảy ra sự cố trên (thuộc về giảng viên hay người quản lý)
  3. Phân tích các vấn đề mà các Công ty hoặc trường Đại học/Cao đẳng thường gặp phải trong việc quản lý người lao động/cán bộ/giảng viên.
 • 4. Vận dụng lý thuyết tháp nhu cầu để đề xuất những biện pháp để giải quyết vấn đề này tại Trường Đại học X.
 • 5. Từ tình huống trên, theo bạn giải pháp để các Công ty giữ nhân viên làm việc lâu dài với mình là gì? Bạn hiểu thực trạng “chảy máu chất xám” của các DN Việt Nam hiện nay như thế nào? Ví dụ minh họa.
 • 6. Bài học rút ra từ tình huống trên là gì?

BÀI GIẢI ĐỀ ÁN TỐT NGHIỆP QUẢN TRỊ KINH DOANH – TOPICA CASE 08

 1. Nếu bạn là hiệu trưởng Đại học X trong tình huống trên, bạn sẽ xử sự thế nào khi giảng viên không tiếp tục giảng dạy tại trường sau khi được đào tạo xong?

Trả lời

 • Trước tiên thì a tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên , vì đây không phải là trường hợp của 1 người mà số lượng nhiều giáo viên không phục vụ cho trường sau khi được đào tạo.
 • Vấn đề xem xét lại mức thu nhập đối với người lao động, nếu thực sự mức thu nhập của giáo viên sau khi được đào tạo lên thạc sĩ và tiến sĩ còn thấp so với mặt bằng chung thì có thể xem xét nâng lương
 • Theo luật lao động thì  Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động.
 • Nếu người lao động sau khi được đào tạo mà vẫn quyết định không ỏ lại công ty làm việc thì hiệu trưởng có thể bắt họ đền bù số tiền đào tạo theo luật định bao gồm khoản tiền bằng các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho anh bạn và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho anh bạn trong thời gian đi học. Trường hợp người anh bạn được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài.
 • Sẽ ký hợp đồng làm việc dài hạn hơn khi cử đi đào tạo thế này cho các đợt sau, cam kết làm việc đúng thời gian ký hợp đồng, nếu vi phạm hợp đồng có thể đền bù mức tiền ca, nếu người lao động nào đồng ý thì có thể đăng ký đi học.

TẢI FILE MIỄN PHÍ

Trên đây là nội dung đề tài và lời giải đề án tốt nghiệp Quản Trị Kinh Doanh CASE 08 – Để nhân viên gắn bó với nơi làm việc, các bạn tải về tham khảo nhé, một số lời giải mình cập nhật liên tục, các bạn vui lòng theo dõi những bài viết sau hoặc nếu có nhu cầu về hỗ trợ làm bài, các bạn nhắn tin qua Zalo https://zalo.me/0917193864 để trao đổi thêm. Chúc các bài làm bài tốt bài Đề án này

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo