Các yếu tố ảnh hưởng đến nhập khẩu thiết bị công nghiệp

DỊCH VỤ VIẾT THUÊ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP
DỊCH VỤ VIẾT THUÊ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP

Bài viết trên mình tổng hợp, sưu tầm và chọn lọc về Các yếu tố ảnh hưởng đến nhập khẩu thiết bị công nghiệp, tại công ty thiết bị công nghiệp, từ các bài Khóa luận tốt nghiệp của các anh chị khóa trước đạt điểm cao và đã bảo vệ thành công, nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm nguồn tài liệu, thông tin kiến thức để làm bài Khóa Luận xuất nhập khẩu

Ngoài ra các bạn sinh viên nào đang gặp các vấn đề khó khăn trong quá trình làm bài Khóa Luận tốt nghiệp như chưa chọn được cho mình đề tài Khóa Luận tốt nghiệp ngành Xuất nhập khẩu phù hợp, chưa xây dựng được đề cương chi tiết để nộp giáo viên, bài của các bạn bị dính % đạo văn quá nhiều,… Dịch vụ viết thuê Khóa luận tốt nghiệp nhận hỗ trợ tư vấn đề tài khóa luận tốt nghiệp phù hợp với chuyên ngành, chia sẻ một số kinh nghiệm viết bài Khóa luận, nhận chỉnh sửa bài đạo văn và viết bài hoàn thiện. Các bạn quan tâm thì đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin, chi tiết và bảng giá về dịch vụ Viết thuê khóa luận qua https://zalo.me/0917193864

Xem thêm bài viết về ===> Khóa Luận tốt nghiệp Xuất nhập khẩu

Tham khảo thêm ===> Khóa luận tốt nghiệp về công ty thiết bị công nghiệp

Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến nhập khẩu thiết bị công nghiệp

Chính sách, pháp luật trong nước và ngoài nước

Đối với hoạt động nhập khẩu, Nhà nước ta luôn có những quy đinh cụ thể, chặt chẽ đối với từng loại hàng hóa nhập khẩu và cách thức thực hiện hoạt động nhập khẩu:

 • – Hàng hóa cấm nhập khẩu.
 • – Hàng hóa nhập khẩu theo giấy phép của Bộ Công thương.
 • – Hàng hóa nhập khẩu theo diện quản lý chuyên ngành.
 • – Đối với các loại hàng hóa được phép nhập khẩu cũng có những chế độ ưu đãi, hạn chế khác nhau của Nhà nước, thông qua mức thuế nhập khẩu, hạn ngạch…và các chế độ ưu đãi thuế quan, phi thuế quan khác.

Sự khác biệt lớn nhất giữa kinh doanh nội địa và kinh doanh thương mại quốc tế nói chung, kinh doanh nhập khẩu nói riêng là sự tác động của luật pháp nước ngoài, các công ước quốc tế. Hợp đồng kinh doanh nhập khẩu và các hoạt động nhập khẩu phải tuân theo luật pháp của nước xuất khẩu, luật pháp của nước thứ ba (nếu được quy định trong hợp đồng nhập khẩu), tập quán kinh doanh quốc tế và các công ước, hiệp ước quốc tế mà nước ta tham gia. Luật pháp và các yếu tố về chính sách của nước xuất khẩu làm cho quá trình nhập khẩu của doanh nghiệp có thể đơn giản hoặc phức tạp hơn nhiều, điều này ảnh hưởng đến chi phí cho hoạt động nhập khẩu và do đó, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh nhập khẩu.

Do đó, trước khi tiến hành nhập khẩu, doanh nghiệp phải tìm hiểu kỹ về luật pháp trong nước và quốc tế.

Biến động của tỷ giá hối đoái

 • Tỷ giá hối đoái tác động mạnh mẽ đến hoạt động nhập khẩu, là một yếu tố quan trọng tác động đến giá cả nhập khẩu hay giá thành sản phẩm nhập khẩu, và do đó ảnh hưởng đến hiệu quả của hoạt động kinh doanh nhập khẩu.
 • Khi tỷ giá hối đoái tăng lên, giá thành của một đơn vị hàng hóa nhập khẩu cũng tăng lên tương đối và do đó làm giảm tính cạnh tranh của sản phẩm về giá, đồng thời giảm khả năng tiêu thụ và giảm hiệu quả kinh doanh. Ngược lại, khi tỷ giá hối đoái giảm, giá thành của một đơn vị hàng hóa nhập khẩu giảm đi tương đối, và do đó làm tăng tính cạnh tranh của sản phẩm, tăng sản lượng tiêu thụ và tăng hiệu quả kinh doanh nhập khẩu hàng hóa.

Sự biến đổi của thị trường trong nước và quốc tế

 • Hoạt động kinh doanh nhập khẩu có thể được xem là cầu nối giữa thị trường trong nước và thị trường quốc tế, tạo ra sự phù hợp, gắn bó cũng như phản ánh tác động qua lại giữa các thị trường. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu, thị trường đầu vào là thị trường quốc tế, tức là chịu sự chi phối của những biến động xảy ra trên thị trường thế giới như sự biến động về giá cả, sản lượng hàng hóa bán ra, chất lượng sản phẩm có trên thị trường…
 • Khi giá cả hàng hóa trên thị trường thế giới tăng thì giá thành của hàng nhập khẩu cũng tăng lên tương đối làm tăng chi phí nhập khẩu hàng hóa. Mặt khác, có thể làm giảm khả năng cạnh tranh của hàng hóa đó trên thị trường trong nước, giảm sản lượng tiêu thụ và từ đó làm giảm hiệu quả kinh doanh nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp.
 • Bên cạnh đó, các sản phẩm mà doanh nghiệp thực hiện kinh doanh nhập khẩu phải đáp ứng được nhu cầu trên thị trường nội địa, cùng với những biến động của nó, ví dụ như giá cả nhập khẩu, chất lượng, mẫu mã sản phẩm…phải đảm bảo được tính cạnh tranh so với hàng hóa được bán trên thị trường nội địa.

Giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng và hệ thống tài chính ngân hàng

 • Giao thông vận tải là một khâu quan trọng trong quá trình kinh doanh nhập khẩu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí, khả năng vận chuyển hàng hóa trong hoạt động nhập khẩu và trong phân phối trên thị trường trong nước.
 • Trong khi đó, cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngoại thương lại quyết định khả năng, chi phí lưu kho, các dịch vụ nhập khẩu, bảo quản hàng hóa…
 • Hiện nay, hệ thống tài chính – ngân hàng phát triển mạnh và có vai trò quan trọng trong quản lý, cũng cấp vốn và thanh toán quốc tế. Nó can thiệp đến tất cả các hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp. Chính sách quản lý ngoại tệ của quốc gia ngày nay làm cho hoạt động nhập khẩu không thể thực hiện được nếu thiếu hệ thống ngân hàng. Bằng uy tín, nghiệp của mình mà ngân hàng đảm bảo lợi ích cho các doanh nghiệp tham gia hoạt động nhập khẩu; đồng thời, ngân hàng còn đứng ra bảo lãnh cho vay với số lượng lớn, nhanh chóng để doanh nghiệp có thể nắm bắt kịp thời các cơ hội trong kinh doanh.

Đối thủ cạnh tranh

 • Đối với một doanh nghiệp kinh doanh, đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp bao gồm đối thủ hiện tại và đối thủ tiềm năng (những đối thủ cạnh tranh sẽ xuất hiện trong tương lai). Đối với doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu hàng hóa, đối thủ cạnh tranh hiện tại và tiềm năng bao gồm các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu khác, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng hóa nội địa có tính chất tương tự hoặc thay thế.
 • Chính vì thế, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kỹ về các đối thủ cạnh tranh hiện tại cũng như tiềm năng để tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp mình so với các đối thủ cạnh tranh. Từ đó, tìm cho mình một hướng đi, cách thức thực hiện kinh doanh, đặc biệt là các chương trình marketing phù hợp, có tính cạnh tranh và tạo những nét riêng của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ làm cho doanh nghiệp và hàng hóa của doanh nghiệp không bị nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác, dễ đi vào lòng người tiêu dùng và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Các yếu tố bên trong ảnh hưởng đến nhập khẩu thiết bị công nghiệp

Quy mô kinh doanh của doanh nghiệp

 • Thể hiện ở tiềm năng tài chính và doanh thu hàng năm của doanh nghiệp. Hoạt động kinh doanh nhập khẩu đòi hỏi các doanh nghiệp phải có nguồn lực tài chính mạnh hơn so với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại trong nước. Quy mô kinh doanh của doanh nghiệp là cơ sở để xem xét việc kinh doanh nhập khẩu hàng hóa là có thể thực hiện được hay không và kinh doanh có hiệu quả hay không.
 • Đồng thời, quy mô kinh doanh ảnh hưởng đến loại hình kinh doanh nhập khẩu mà doanh nghiệp sẽ áp dụng để phù hợp với những nguồn lực hiện có của doanh nghiệp sao cho có hiệu quả nhất.

Lực lượng lao động

 • Thể hiện ở số lượng lao động, trình độ và khả năng làm việc của từng cán bộ nhân viên, trình độ quản lý có phù hợp với quy mô kinh doanh của doanh nghiệp hay không.
 • Nguồn lực con người là nhân tố quyết định trong mọi quá trình kinh doanh, trình độ và năng lực của nguồn nhân lực phải phù hợp với loại hình kinh doanh và mức độ kinh doanh mà doanh nghiệp lựa chọn thì mới đem lại hiệu quả.

Thị trường tiêu thụ

 • Các khu vực thị trường khác nhau với cung cầu hàng hóa khác nhau quyết định quy mô kinh doanh của doanh nghiệp, cơ cấu hàng hóa và chủng loại hàng hóa phải phù hợp với tập quán tiêu dùng của khu vực thị trường đó. Mặt khác, quy mô thị trường phải đủ lớn để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Đối tượng khách hàng

 • Đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp lựa chọn là đối tượng chính để phục vụ, thông thường doanh nghiệp thường tiến hành lựa chọn đối tượng khách hàng của mình theo mức thu nhập. Tùy theo đối tượng khách hàng và chủng loại hàng hóa mà doanh nghiệp kinh doanh, còn đối với sản phẩm của công ty sẽ có mức biến động khác nhau khi có sự thay đổi trên thị trường. Ví dụ, khi có lạm phát hoặc giá cả leo thang, thì cầu đối với các loại hàng hóa không thiết yếu của nhóm khách hàng có thu nhập cao sẽ giảm ít hơn so với nhóm khách hàng có thu nhập trung bình và thấp.
 • Mặt khác, những đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với cùng một loại sản phẩm, và do đó, chiến lược cạnh tranh, giới thiệu sản phẩm đối với từng đối tượng khách hàng khác nhau cũng rất khác nhau.

 

BẤM ĐỂ TẢI FILE

Bài viết trên mình giới thiệu qua cho các bạn sinh viên đang tìm kiếm tài liệu về Các yếu tố ảnh hưởng đến nhập khẩu thiết bị công nghiệp, Các bạn sinh viên đang làm đề tài Khóa luận tốt nghiệp Nhập khẩu tại công ty thiết bị công nghiệp. Tuy nhiên, đôi khi tài liệu mẫu tham khảo trên là chưa đủ đối với các bạn sinh viên, bài viết dưới đây sẽ là kho tàng kiến thức cho các bạn tha hồ lựa chọn, tham khảo. Nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình viết bài, các bạn liên hệ ngay với Dịch vụ viết thuê Khóa Luận tốt nghiệp qua Zalo https://zalo.me/0917193864 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết chi tiết về dịch vụ viết thuê Khóa Luận cũng như quy trình làm việc và báo giá

Xem thêm bài viết ===> Dịch vụ viết thuê Khóa Luận tốt nghiệp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*