Khoá Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Giáo Dục [List 10+ Bài Mẫu]

Rate this post

Hi, tiếp theo tới chuyên mục website vietkhoaluan.com của chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn một loạt bài mẫu Khoá Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Giáo Dục là một trong những bài mẫu được liệt kê và sưu tầm từ các bạn sinh viên khoá trước đã áp dụng vào bài làm và đạt điểm cao, bạn đang tìm tòi thêm tài liệu để triển khai bài làm khoá luận ngành kinh tế giáo dục thế thì bài viết sau đây hãy cùng mình xem và theo dõi những bài mẫu xuất sắc dưới đây nhé. Trong nhóm ngành Khoa học giáo dục thì ngành kinh tế giáo dục là ngành có vai trò quan trọng cho nên việc thực hiện khoá luận tốt nghiệp ngành kinh tế giáo dục cần phải tỉ mỉ. Với bài viết hướng dẫn sau đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn cách làm và sắp xếp bài luận thông qua các bài mẫu tiêu biểu.

Hiện nay, bên mình đang có dịch vụ nhận viết thuê khoá luận tốt nghiệp với đa dạng các đề tài điểm cao và chất lượng, với đội ngũ chuyên viết chuyên đề khoá luận chất lượng, chuyên nghiệp, nhiều kiến thức và trình độ học vấn thành viên từ thạc sĩ cho đến tiến sĩ nên việc giúp bạn làm hoàn thiện một bài khoá luận không còn là điều quá khó khăn.

Bạn có biết rằng chúng tôi đã hỗ trợ làm bài cho hàng loạt sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và kết quả là đã đạt thành tích cao và đậu tốt nghiệp… Có phải bạn đang gặp khó khăn trong quá trình triển khai bài làm khoá luận vì bạn chưa có nhiều thời gian,hoặc thậm chí giáo viên quá khắt khe… Những vấn đề đang khiến bạn băn khoăn chưa thể giải quyết được thì hãy tìm đến dịch vụ thuê viết khoá luận của chúng tôi qua zalo/telegram : 0917.193.864 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói từ A đến Z nhé.


TÓM TẮT NỘI DUNG

I.Mục lục bài mẫu khoá luận tốt nghiệp ngành kinh tế giáo dục tiêu biểu

 1. Hoàn thiện công tác quản lý chi ngân sách nhà nước cho giáo dục trung học phổ thông
 2. Phát triển thị trường giáo dục đại học tại Mỹ, Nhật và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam
 3. Chi tiêu chính phủ lĩnh vực giáo dục ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Nam Á
 4. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi tiêu cho giáo dục của các hộ gia đình miền Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung
 5. Phân tích các nhân tố tác động đến chi tiêu giáo dục của hộ gia đình khu vực đồng bằng sông Cửu Long
 6. Khoá Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Giáo Dục : Hợp tác kinh tế và giáo dục giữa thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Nam Lào từ năm 2009-2013
 7. Quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập tại tỉnh Bắc Kạn
 8. Nghiên cứu giải pháp ước lượng suất sinh lợi của giáo dục ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long
 9. Quản lý chi ngân sách nhà nước về xây dựng cơ bản cho giáo dục trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
 10. Tác động đặc điểm hộ gia đình đến chi tiêu giáo dục quốc gia trong giai đoạn hiện nay

THAM KHẢO THÊM => Khoá Luận Tốt Nghiệp Ngành Giáo Dục Học [Top 10+ Bài Mẫu]


Phương pháp và cấu trúc bài mẫu kinh tế giáo dục tiêu biểu

Bài 1: Khoá Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Giáo Dục => Hoàn thiện công tác quản lý chi ngân sách nhà nước cho giáo dục trung học phổ thông

Một trong những yếu tố giúp đất nước phát triển như hiện nay chính là giáo dục. Giáo dục tiên phong cho sự phồn vinh không chỉ đối với xã hội mà còn là trọng tâm của nền kinh tế. Đi sâu vào khoá luận “ Hoàn thiện công tác quản lý chi ngân sách nhà nước cho giáo dục trung học phổ thông” từ những vấn đề được phân tích dựa trên các lập luận khách quan thực tiễn để rút ra biện pháp và hoàn thành mục tiêu được giao.

Cấu trúc khoá luận bao gồm:

 •     Chương 1: cơ sở lý luận và thực tiễn về chi ngân sách nhà nước cho giáo dục
 •     Chương 2: nghiên cứu các biện pháp quản lý chi ngân sách nhà nước cho giáo dục trung học phổ thông
 •      Chương 3: đánh giá các biện pháp và bài học kinh nghiệm cho các trường trung học phổ thông

Phân tích mục đích chính của khoá luận các bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của công tác quản lý chi ngân sách nhà nước cho giáo dục sao cho hiệu quả. Giúp cho ngành giáo dục ngày càng phát triển hơn.


Bài 2: Bài Mẫu Khoá Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Giáo Dục => Phát triển thị trường giáo dục đại học tại Mỹ, Nhật và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

Dưới góc nhìn giáo dục phóng ra thế giới ở hai thị trường giáo dục lớn là Mỹ và Nhật các bạn sẽ thấy được những phương pháp quản lý hệ thống giáo dục tại các nước này, từ công tác chi ngân sách cho tới quản lý toàn bộ hệ thống giáo dục để chọn ra nhân tài cho đất nước. Chính từ phương diện này Việt Nam cần phải rút ra bài học kinh nghiệm để rút ra kinh nghiệm cho nền giáo dục nước nhà.

Cấu trúc khoá luận gồm 3 chương:

 •      Chương 1: nghiên cứu vấn đề chính về phát triển thị trường giáo dục
 •      Chương 2: thực tiễn phát triển thị trường giáo dục đại học tại Mỹ, Nhật và tình hình tại Việt Nam
 •      Chương 3: bài học kinh nghiệm cho thị trường giáo dục Việt Nam và đánh giá tổng quát

Sau bài mẫu này các bạn sẽ được tiếp cận với nhiều phương thức hoạt động nền giáo dục trên thế giới, hiểu rõ hơn cách vận hành của một số trường đại học nổi tiếng và áp dụng ngay chính quê hương của mình bằng những phương pháp hữu ích.

THAM KHẢO THÊM => Khoá Luận Chuyên Ngành Kinh Tế Phát Triển [ List 18 Đề Tài ]


Bài 3: Khoá Luận Ngành Kinh Tế Giáo Dục => Chi tiêu chính phủ lĩnh vực giáo dục ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Nam Á

Tiếp theo sau đây là bài mẫu khoá luận tốt nghiệp ngành kinh tế giáo dục có tên đề tài là chi tiêu chính phủ lĩnh vực giáo dục ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế khu vục đông nam á hoàn toàn hữu ích, nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là đông Nam Á hiện nay là khu vực phát triển năng động nhất thế giới và hứa hẹn vươn xa hơn trong tương lai. Các nước hiện nay đều đầu tư vào những lĩnh vực trọng tâm như kinh tế và giáo dục, hai lĩnh vực và giúp nhau phát triển. Chính phủ các nước đầu tư cho giáo dục ngày càng lớn và điều này có tầm ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng kinh tế khu vực Đông nam Á. Qua khoá luận nghiên cứu sau các bạn cần nắm được đối tượng và vấn đề chính để thu lại giải pháp nhằm quản lý chi tiêu chính phủ hợp lý cho lĩnh vực giáo dục.

Về cấu trúc bao gồm như sau:

 •      Chương 1: Nghiên cứu các vấn đề thực tiễn về chi tiêu chính phủ cho lĩnh vực giáo dục
 •      Chương 2: Giải pháp quản lý chi tiêu chính phủ cho lĩnh vực giáo dục tại các nước Đông Nam Á
 •       Chương 3: Đánh giá giải pháp và bài học kinh nghiệm thực tiễn cho Việt Nam

Đi sâu vào nghiên cứu ở bài này các bạn sẽ thấy hình thức chi tiêu chính phủ cho lĩnh vực giáo dục ở mỗi nước đều khác nhau. Sẽ có những hình thức mà Việt Nam cần học tập và cũng có những hình thức các nước láng giềng sẽ học tập theo chúng ta.

Bài Mẫu Khoá Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Giáo Dục
Bài Mẫu Khoá Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Giáo Dục

Bài 4: Bài Mẫu Khoá Luận Ngành Kinh Tế Giáo Dục => Các yếu tố ảnh hưởng đến chi tiêu cho giáo dục của các hộ gia đình miền Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung

Miền Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung là khu vực cần được quan tâm và đầu tư hơn để thay đổi bộ mặt. Bởi hai vùng thường xuyên bị ảnh hưởng trực tiếp do bão lũ cho nên kinh tế trong vùng cũng có nhiều điểm bất câp và từ đó xuất hiện các yếu tố ảnh hưởng đến chi tiêu cho giáo dục của các hộ gia đình. Các bạn cần phải đi tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đó là gì và tìm các khắc phục, nêu giải pháp để kiện toàn việc chi tiêu giáo dục và đảm bảo kinh tế cho người dân.

Cấu trúc khoá luận gồm:

 •       Chương 1: tổng quát về vấn đề liên quan tới chi tiêu giáo dục
 •       Chương 2: phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chi tiêu cho giáo dục của các hộ gia đình miền Bắc Trung Bộ và duyên hải miền trung
 •        Chương 3: đề xuất biện pháp xử lý thích hợp và đánh giá trên cơ sở áp dụng thực tiễn trong lĩnh vực giáo dục

Qua khoá luận, các bạn cần hiểu rõ hơn về những vấn đề xoay quanh đến chi tiêu của các gia đình đối với đầu tư giáo dục cho con cái. Có cách nhìn nhận vấn đề khách quan và đầy đủ.

THAM KHẢO THÊM => Khoá Luận Tốt Nghiệp Tâm Lý Giáo Dục [ 50 Đề Tài + Bài Mẫu ]


Bài 5: Bài Mẫu Khoá Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Giáo Dục => Phân tích các nhân tố tác động đến chi tiêu giáo dục của hộ gia đình khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Về khoá luận “ Phân tích các nhân tố tác động đến chi tiêu giáo dục của hộ gia đình khu vực đồng bằng sông Cửu Long”. Phương pháp làm bài trước hết là thu thập, khảo sát thông tin dữ liệu có liên quan đến chi tiêu giáo dục tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, phân tích dữ liệu và tổng hợp lại với nhau để có kết quả cuối cùng và đưa ra phương hướng giải quyết vấn đề.

Về cấu trúc đề tài khoá luận:

 •      Chương 1: cơ sở lý luận và thực tiễn về chi tiêu giáo dục
 •      Chương 2: phân tích các nhân tố tác động đến chi tiêu giáo dục của hộ gia đình khu vực đồng bằng sông Cửu Long
 •       Chương 3: Phương hướng giải quyết quản lý chi tiêu giáo dục hợp lý cho các hộ gia đình khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Nhận xét tổng quan về bài viết đã thấy được tác giải rất quan tâm giải quyết các vấn đề trọng tâm của nền giáo dục, luôn tìm cách để đề xuất phương hướng hiệu quả nhất cho hoạt động chi tiêu giáo dục tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


Bài 6: Hợp tác kinh tế và giáo dục giữa thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Nam Lào từ năm 2009-2013

Kết hợp kinh tế và giáo dục và kinh tế với nhau sẽ giúp cho nền kinh tế và nền giáo dục cùng tăng trưởng nhất là khi các nước thực hiện hợp tác sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Với đề tài “ Hợp tác kinh tế và giáo dục giữa thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Nam Lào từ năm 2009 – 2013” nghiên cứu vào những kết quả hợp tác trong giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2013.

Về cấu trúc đề tài khoá luận gồm:

 •      Chương 1: các vấn đề liên quan đến hợp tác kinh tế và giáo dục
 •      Chương 2: nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế và giáo dục giữa thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Nam Lào từ năm 2009 – 2013
 •      Chương 3: kết quả hợp tác và bài học kinh nghiệm lâu dài

Giáo dục và kinh tế là hai lĩnh vực quan trọng mà mỗi quốc gia đều cần phải chú ý vậy nên trong quá trình thực hiện cần chú ý nhiều hơn để tránh trường hợp bất đồng quan điểm.


Bài 7: Quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập tại tỉnh Bắc Kạn

Khoá luận tốt nghiệp với đề tài “ Quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập tại tỉnh Bắc Kạn” hướng tới đối tượng giáo dục và phạm vi nghiên cứu tập trung tại tỉnh Bắc Kạn, các bạn cần phải khai thác nội dung đúng với đối tượng và phạm vi được đề ra.

Cấu trúc bài chia thành 3 chương:

 •       Chương 1; cơ sở nghiên cứu quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước
 •       Chương 2: biện pháp quản lý chi thường xuyên ngân dách nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập tại tỉnh Bắc Kạn
 •        Chương 3: hiệu quả thực tế và bài học kinh nghiệm

Từ thực tế nghiên cứu tại một tỉnh thành các bạn có thể rút kinh nghiệm và triển khai nghiên cứu tại các tỉnh thành khác để cùng tạo ra hệ thống giáo dục bền vững dựa trên cơ sở quản lý chi thường xuyên hiệu quả.


Bài 8: Nghiên cứu giải pháp ước lượng suất sinh lợi của giáo dục ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Giáo dục luôn được ưu tiên hàng đầu để giúp bảo vệ nguyên khí đất nước, chính là yếu tố góp phần đưa đất nước phát triển cùng nền kinh tế tăng trưởng không ngừng. Để ước lượng được suất sinh lợi của giáo dục cần phải đi sâu tìm hiểu. Trọng tâm được đặt tại đồng bằng sông Cửu Long nên các bạn sẽ không phải đụng độ với những kiến thức quá vĩ mô.

Hệ thống cấu trúc khoá luận:

 •      Chương 1: tổng quan về các khái niệm
 •      Chương 2: giải pháp ước lượng suất sinh lợi của giáo dục ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long
 •      Chương 3: kết luận và đánh giá giải pháp

Sau giải pháp ước lượng suất sinh lợi của giáo dục tại đồng bằng sông Cửu Long, những phương án để thu lợi từ giáo dục sẽ ngày càng tăng và tiếp theo các bạn cần phải tìm thêm giải pháp để xử lý rủi ro sau đó.


Bài 9: . Quản lý chi ngân sách nhà nước về xây dựng cơ bản cho giáo dục trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên là địa bàn quan trọng trong sự phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng. Vậy nên hoạt động chi ngân sách nhà nước về xây dựng cơ bản cho giáo dục trung học phổ thông cũng hết sức được quan tâm. Qua đó tác giả nhận thấy việc quản lý phù hợp sẽ tạo ra giá trị lớn hơn.

Cấu trúc bài luận:

 •          Chương 1: nghiên cứu về lý luận và thực tiễn vấn đề
 •          Chương 2: giải pháp quản lý chi ngân sách nhà nước về xây dựng cơ bản cho giáo dục trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
 •          Chương 3: nhận xét và các quan điểm khác

Các nhận định của tác giả dựa trên các số liệu được phân tích và nghiên cứu trong thời gian dài để có được lập luận sắc bén và đưa ra biện pháp hiệu quả góp phần vào hoạt động giáo dục.


Bài 10: Tác động đặc điểm hộ gia đình đến chi tiêu giáo dục quốc gia trong giai đoạn hiện nay

Việt Nam ngày càng chú trọng vào giáo dục, tuy nhiên kinh tế vẫn còn là yếu tố kìm hãm sự phát triển. Từ vấn đề này tác giả đã đặt ra tiêu đề “ tác động đặc điểm hộ gia đình đến chi tiêu giáo dục quốc gia trong giai đoạn hiện nay”. Qua quá trình nghiên cứu để đưa ra phương hướng giải quyết các tác động tiêu cực và đưa ra hướng đi tích cực.

Cấu trúc khoá luận bao gồm:

 •      Chương 1: đặc điểm hộ gia đình đến chi tiêu giáo dục quốc gia
 •      Chương 2: nghiên cứu tác động đặc điểm hộ gia đình đến chi tiêu giáo dục quốc gia trong giai đoạn hiện nay
 •       Chương 3: đề xuất phương hướng giải quyết và nhận định về chi tiêu giáo dục quốc gia hiện nay

Kết thúc nghiên cứu tác động đặc điểm hộ gia đình đến chi tiêu giáo dục quốc gia, tác giả cho thấy những vấn đề cần thiết phải giải quyết nhằm đặt quyền lợi của các học sinh lên hàng đầu đồng thời là cách để tác động đến một bộ phận còn e ngại về kinh tế không quan tâm đến giáo dục.


III. Kết luận

Cảm ơn tất cả các bạn đã cùng mình xem và tham khảo bài mẫu Khoá Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Giáo Dục là một trong những bài mẫu đã được liệt kê kĩ càng cho nên các bạn có thể yên tâm tham khảo nhé. Kết thúc khoá luận về ngành Kinh tế giáo dục với hướng dẫn cách làm khá chi tiết trên các bạn có thể nhanh chóng thu thập thông tin để bản thân hoàn thiện khoá luận đạt kết quả cao của mình. Ngoài ra, nếu như bạn đang gặp bất kì vấn đề nào khó khăn trong quá trình triển khai bài khoá luận thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê khoá luận tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0917.193.864 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo